Khoa BCTT lần thứ 2 liên tiếp tổ chức hội thảo “News Literacy Fellows in Asia”

Hội thảo được xem là nền tảng trao đổi kĩ năng giáo dục giữa những người hoạt động trong lĩnh vực thông hiểu thông tin, đặc biệt là ở khu vực châu Á.


 

  

 

 Ngày 13-15.12.2018, khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức Hội thảo Thông hiểu tin tức châu Á 2018 (2018 Institute for News Literacy Fellows in Asia).

Nội dung hội thảo bao gồm những buổi giảng về việc thông hiểu tin tức (news literacy) dành cho đối tượng trong ngành báo chí, truyền thông, và những giảng viên trong lĩnh vực ngày. 


Bà Nai Nai, Điều phối viên khu vực châu Á của Viện truyền thông Fojo, nhận xét, hội thảo là những buổi chia sẻ hợp lí, hài hòa giữa lí thuyết, thực hành và phản ánh, giúp cải thiện khả năng thông hiểu thông tin. 


Ông Masato Kajimoto, Phó giáo sư của Trung tâm nghiên cứu Báo chí - truyền thông, Đại học Hong Kong, đã có những bài giảng, trao đổi, và tổ chức hoạt động đến 16 người tham dự đến từ các nước như Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Nhật Bản, và Việt Nam. 
Những báo cáo trong ba ngày hoạt động sẽ giúp cải thiện hoặc làm mới các giáo án của người tham dự.


"Có một chủ đề xuyên suốt ba ngày hội thảo là chúng tôi đều nhận ra việc nhiễu loạn thông tin đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các nước châu Á. Và việc kiểm chứng sự thật và xác minh là một trong những cách để giải quyết vấn đề này, nhưng là chưa đủ. Vì thế chúng tôi đã thảo luận thêm những phương pháp khác", ông Masato Kajimoto nói. 


Cô Kayo Mimizuka Inamasu, Thành viên Hội đồng Trung tâm Giáo dục phóng viên Nhật Bản, cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận về tin giả và cách chúng ta “chiến đấu” với vấn đề này. Ở mỗi nước lại có một hoàn cảnh khác nhau. Vì thế mà tôi đã hiểu biết thêm về những vấn đề tin tức khác nhau trong từng bối cảnh khác nhau.”


Đây là lần thứ hai hội thảo được tổ chức tại Việt Nam, phối hợp với Trung tâm Thông hiểu Tin tức tại Đại học Stony Brook, Hoa Kỳ và Trung tâm Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông (JMSC), Đại học Hong Kong.


Một số hình ảnh của hội thảo: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


Diệp Uyên

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.