Sống lại những năm 2000 cùng sự kiện của sinh viên lớp Truyền thông K18

Ngày 07/1 tại Hội trường Văn Khoa (số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM), chương trình “Ở đây có 2000s” đã tái hiện không khí, lối sống, hình ảnh và con người Việt Nam những năm đầu thế kỷ XXI. Đây là chương trình được lên ý tưởng và thực hiện bởi nhóm sinh viên năm 3 lớp Truyền thông K18.


Chương trình diễn ra từ 14g00 - 20g00 với 2 hoạt động chính: TRIỂN LÃM “Đời của 2000s” và GALA “Album 2000s”. Đến với TRIỂN LÃM “Đời của 2000s”, người tham dự không chỉ được chiêm ngưỡng những đồ vật thuộc về quá khứ, mà còn được trải nghiệm những trò chơi đậm chất tuổi thơ, thưởng thức các món ăn vặt “oanh liệt” một thời. Với không gian đậm chất hoài niệm, khu triển lãm được nhiều người yêu thích và “check-in” hưởng ứng.

Một góc triển lãm chứa đầy hoài niệm

Người tham dự thích thú với bức tường ký ức


Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, khách tham quan chia sẻ: “Mình rất thích cách bố trí quầy tạp hoá và phần bốc thăm đổi quà ở khu trò chơi, vì nó khiến mình nhớ lại tuổi thơ rất nhiều. Mình cũng đã trải nghiệm hết không gian triển lãm và cảm thấy rất xúc động.”

Gala “Album 2000s” được chia thành 3 Vol: Vol 1 - Một thời, Vol 2 - Ta nhìn lại, Vol 3 - Thì ra vẫn ở đây. Tại gala, khán giả lại một lần nữa được quay ngược về quá khứ qua cả những câu chuyện ký ức vừa lạ vừa quen. Với mục đích thỏa mãn những tâm hồn mong muốn tìm về ký ức xưa, đêm gala “Album 2000s” có sự góp mặt của những khách mời có tầm ảnh hưởng như nghệ sĩ Thanh Thủy - nhân vật gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người; MC Anh Luân - người góp phần hoàn thiện hành trình tìm về quá khứ qua những câu chuyện tình thời sinh viên mơ mộng; host Lan Nhi - người dẫn dắt khán giả hòa mình cùng những câu chuyện ngày bé.

Ngoài ra, những bản nhạc vang bóng một thời cũng được tái hiện qua phần trình diễn của CLB Guitar Nhân Văn và CLB MV. Ca sĩ khách mời Phạm Đình Thái Ngân khiến cả khán phòng bùng nổ với những ca khúc mang giai điệu da diết. Chương trình có những phút giây lắng đọng với câu chuyện gia đình thời 2000 qua vở kịch “Lá Hát Như Mưa” của Đội Kịch khoa Báo chí và Truyền thông.

Các khách mời tham gia chương trình


Chương trình có sự hiện diện của ThS. Phạm Duy Phúc - Phó Trưởng khoa BC&TT, TS Đoàn Minh Châu - giảng viên và cố vấn của chương trình, các giảng viên khoa BC&TT, đơn vị tài trợ kim cương - Tập đoàn Bất động sản An Gia, các đơn vị tài trợ và đồng hành, báo chí cùng hơn 300 người tham dự. 


TS Đoàn Minh Châu cho biết: “Tôi là vui khi các bạn sinh viên có thể phát triển một chương trình cuối khoá của lớp học ở mức độ khá hoàn chỉnh. Khi hướng dẫn các bạn tôi cũng hiểu các bạn là tập thể trẻ nhiều nhiệt huyết nhưng không ngờ các bạn có thể chuẩn bị chu đáo cho sự kiện như vậy. Thêm vào đó, ý nghĩa sự kiện rất hay vì nó đem lại giá trị nhân văn ở những câu chuyện, nhắc cho giới trẻ nhớ rằng chúng ta đã có một thời rất đẹp nên giữ vững văn hoá và tinh thần truyền thống”.


Thông qua chương trình “Ở đây có 2000s”, các bạn khán giả có cơ hội khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa đang dần chìm vào quên lãng, một lần nữa khắc sâu ký ức một thời và nhận ra những giá trị đáng trân quý của hiện tại.

Chương trình “Ở đây có 2000s” là bài tập cuối kỳ môn Tổ chức sự kiện. Nhưng không chỉ đơn thuần coi đây là một bài tập, nhóm sinh viên lớp Truyền thông K18 đã thành công trong việc tạo nên chiếc cầu nối ký ức, mang đến nhiều giá trị cho hơn 300 khán giả tham dự.

BTC


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.