Talkshow “Ai nói?”: Hành trình giúp người trẻ tìm lại sự cân bằng

Sáng 10/1, nhóm sinh viên lớp Truyền thông K18 đã tổ chức thành công talkshow “Ai nói?” tại cụm rạp Cinestar Sinh viên (Nhà văn hóa Sinh viên, ĐHQG-HCM). Sự kiện cung cấp những kiến thức hữu ích giúp các bạn sinh viên tìm ra kim chỉ nam của cuộc đời mình.


Talkshow có sự góp mặt của ba diễn giả là những gương mặt trẻ đến từ các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Nhà báo, beauty bloggers An Phương, diễn viên hài độc thoại Uy Lê và Format Creator/Visual Artist Khoa Chim. Bên cạnh đó, người dẫn dắt chương trình là BTV-MC Ngọc Nhi.


Đến tham dự chương trình, có TS Đoàn Minh Châu - giảng viên phụ trách môn Tổ chức sự kiện, cùng các giảng viên khoa BC&TT, MC, nhà báo, các nhà tài trợ và hơn 200 sinh viên thuộc các trường Đại học - Cao đẳng trên toàn Thành phố. 

Hiểu được những khó khăn người trẻ đang gặp phải, talkshow mang đến những chia sẻ có thật xoay quanh chuyện nghề, chuyện đời của ba diễn giả. Đúng như cái tên của chương trình “Ai nói?” đặt ra câu hỏi, khơi gợi câu chuyện của người tham dự và giúp họ tự tìm ra câu trả lời.

Với chủ đề “Ai nói tiền không mua được hạnh phúc?”, An Phương đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang bối rối trước ngưỡng cửa bước vào đời. Cô chia sẻ: "Tiền mua được hạnh phúc nhưng phải đánh đổi và chúng ta phải chấp nhận điều đó. Hãy dám đối mặt với những bài học mà đồng tiền mang lại". Từng lạc lối trong chính những lựa chọn của mình, nhà báo trẻ hy vọng mọi người thấu hiểu giá trị bản thân để xây dựng điểm cân bằng giữa hai yếu tố “đam mê” và “tiền bạc”.

Trong khi đó, Format Creator/ Visual Artist Khoa Chim mang đến một năng lượng nhiệt huyết của những người làm công việc sáng tạo nội dung. Qua “Ai nói người mộng mơ thì phải ngẩn ngơ?”, anh đã khơi gợi niềm cảm hứng và tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ dũng cảm bước đi trên con đường mình đã chọn.

Chủ đề cuối cùng “Ai nói phải là siêu nhân mới nâng được thế giới?” được diễn viên hài độc thoại Uy Lê chia sẻ một cách vô cùng duyên dáng trên sân khấu. Những thông điệp tích cực từ anh đã cổ vũ người trẻ mạnh dạn theo đuổi lý tưởng của mình.

“Để bản thân tin rằng mình không nhỏ bé, mình có thể nói, chia sẻ và biến đổi câu chuyện của mình mang lại điều còn mãi cho một ai đó”, nam diễn giả chia sẻ.


Talkshow nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên đến từ các trường Đại học - Cao đẳng trên thành phố. Trang Phan (20 tuổi), nữ sinh đến từ trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, chia sẻ: "Nếu không đến "Ai nói?" có lẽ mình sẽ không thể biết được nhiều điều bổ ích để định hướng cho mai sau. Thực sự, mình từng khá mơ hồ về tương lai nhưng sau khi lắng nghe những chia sẻ đến từ các diễn giả mình đã biết bản thân muốn gì và cần gì”

“Lắng nghe để hiểu mình nhiều hơn” - chính là thông điệp mà BTC talkshow “Ai nói?” muốn truyền tải đến khán giả. Qua chương trình, nhiều bạn trẻ phần nào đã định hướng được con đường đúng đắn của mình trong tương lai.

 

BTC


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.