Sinh viên Báo chí & Truyền thông mang Trung thu về với trẻ em nghèo

Trung thu Yêu thương 2020 đã lan tỏa thông điệp chia sẻ yêu thương và bảo vệ môi trường đến trẻ em nghèo xã cù lao Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp. Đặc biệt, chương trình thể hiện đậm chất sinh viên Khoa Báo chí & Truyền thông.

Ngày 26 - 27/9/2020, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm (Khoa BC&TT) tổ chức chương trình “Trung thu Yêu thương 2020” với chủ đề “Cỏ bốn lá” cho hơn 200 thiếu nhi tại Trung tâm Sinh hoạt và Học tập cộng đồng xã Tân Long.

Sinh viên Thảo Phương, Phó Chủ nhiệm CLB cho biết: “CLB đã chuẩn bị chương trình từ 3 tháng trước. Ngay sau khi tìm hiểu và liên hệ địa phương, chúng mình đã chọn chủ đề “Cỏ bốn lá”, với mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa và tích cực đến các em nhỏ”.  Các hoạt động của chương trình được thiết kế dựa trên ý nghĩa chủ đề “Cỏ bốn lá”: Niềm tin (Cuộc thi Rung chuông vàng), May mắn (Bước chân cổ tích), Yêu thương (Đêm trăng Yêu thương), Hy vọng (Công trình Hy vọng).

Mở đầu chuỗi hoạt động, cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức cho 50 em học sinh khối 4,5 của trường Tiểu học Tân Long. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp các em củng cố kiến thức, giao lưu, học hỏi và rèn luyện kỹ năng. Ở câu hỏi video tình huống, các bạn sinh viên đã hóa thân thành Ly nhựa và Bọc nilon, nêu lên tác hại của chúng với môi trường. 


Các em học sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Buổi chiều, các em thiếu nhi được tham gia Không gian trải nghiệm và trò chơi vận động mang tên “Bước chân cổ tích”, gồm nhiều trạm trò chơi nối tiếp nhau. Nội dung trò chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích với các nhân vật quen thuộc. Đặc biệt ở trạm cuối, các em thiếu nhi được hướng dẫn làm túi bằng giấy báo thân thiện với môi trường. Sau khi hoàn thành, các em dùng thành phẩm của mình để đựng bánh kẹo. 


Trao quà cho thiếu nhi tham gia sân chơi

Thiếu nhi tham gia trò chơi vận động buổi chiều


Điểm nhấn của chương trình là hoạt động “Đêm trăng Yêu thương”. Các em thiếu nhi được thưởng thức tiệc buffet, xem văn nghệ và tìm hiểu câu chuyện “Sự tích Cỏ bốn lá” do các bạn tình nguyện viên chuẩn bị. Chương trình đã trao 15 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 500.000 đồng/suất và 200 phần quà gồm lồng đèn và bánh kẹo, bánh Trung thu đựng trong túi giấy báo cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Long.


Tình nguyện viên dùng giấy báo cũ làm túi đựng bánh kẹo

SV Nguyễn Vũ Nhật Thịnh - Chủ nhiệm CLB, trao quà và học bổng cho trẻ em nghèo

Phạm Thiên Trang, sinh viên năm 2, thành viên CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm chia sẻ: “Nhìn nụ cười của các em, mình càng nhiệt huyết”. Trang kể, đêm văn nghệ mình hóa thân thành chị Hằng, các em nhìn thấy liền thốt lên: “Chị Hằng, chị Hằng kìa!”. “Trang rất vui vì được các em đón chào nồng nhiệt, điều đó khiến cho Trang nỗ lực nhiều hơn không chỉ riêng Trung thu Yêu thương mà ở nhiều chương trình tiếp theo của CLB”- Trang bộc bạch.

Sáng 27/9, CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm đã bàn giao 5 máy lọc nước sạch, 1 tủ sách và trang trí 5 góc học tập cho Trường Tiểu học Tân Long. Tổng trị giá Công trình Hy vọng lên đến 35.000.000 đồng. Ngoài ra, CLB gửi tặng 3 suất học bổng Tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá 500.000 - 1.000.000 đồng tiền mặt và 1 phần quà. 


Trao tặng công trình tại trường Tiểu học Tân Long


Tổng kinh phí tổ chức chương trình Trung thu Yêu thương 2020 lên đến 70 triệu đồng, phần lớn là do các bạn sinh viên gây quỹ. Đặc biệt, CLB rất hân hạnh khi các Nhà tài trợ Give Away, Roche Việt Nam, Want Want, Muối sấy Ngọc Yến và Tân Thuận Tiến đã đồng hành, hỗ trợ chương trình.


Ban tổ chức
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.