“Tôi làm báo” – Triển lãm của sinh viên báo chí

160 – đó là con số tác phẩm tại triển lãm phóng sự ảnh “Tôi làm báo” của sinh viên khoa Báo chí – Truyền thông được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM từ ngày 2.1.2014 đến 4.1.2014.

Được đưa vào giảng dạy từ năm 2005, môn Nhiếp ảnh được xem là một môn chuyên ngành của sinh viên khoa Báo chí – Truyền thông (ĐH KHXH & NV TP.HCM) nhưng đây là năm đầu tiên những sản phẩm của các sinh viên được tổ chức thành buổi triển lãm ảnh trang trọng.

Triển lãm phóng sự ảnh “Tôi làm báo” được diễn ra từ ngày 2.1.2014 đến ngày 4.1.2014 với khoảng 160 phóng sự ảnh do sinh viên báo chí khóa 2011 thực hiện.

tôi làm báo

Sinh viên báo chí tham gia “Tôi làm báo” – Nguồn ảnh: motthegioi.vn

Tham gia buổi khai mạc triển lãm, ngoài các thầy cô và sinh viên của khoa còn có sự tham dự của các phóng viên, nhiếp ảnh của các tòa soạn.

Nhà báo Phan Quang – giảng viên môn Nhiếp ảnh khoa Báo chí – Truyền thông, phóng viên ảnh báo Sài Gòn tiếp thị chia sẻ về mục đích xây dựng buổi triển lãm ” Xuất phát từ thực tế của môn học, sinh viên khi đi chụp hình thường không gọi tên được những tấm hình mà mình đã chụp. Vì vậy, ý tưởng làm một buổi triển lãm phóng sự ảnh từ những sản phẩm thực tế các em học ra đời. Các em sẽ kể một câu chuyện qua những tấm hình mà các em đã chụp”.

tôi làm báo

Nhà báo Phan Quang chia sẻ suy nghĩ tại buổi triển lãm – Nguồn ảnh: motthegioi.vn

Đối với sinh viên khóa 11 của khoa Báo chí – Truyền thông, việc thực hiện những tác phẩm phóng sự này đã giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm như một nhà báo thực thụ.

“Triển lãm là tự phơi mình ra dưới mắt bàn dân thiên hạ – những người trong nghề và những người ngoài nghề. Sẵn sàng để chịu búa rìu dư luận, sẵn sàng để được phán đoán đúng sai bởi công tâm”, nhà báo Công Khanh – thư kí tòa soạn báo Sài Gòn tiếp thị nói.

Phương Uyên

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.