Câu lạc bộ Phóng viên trẻ - Nơi rèn luyện kỹ năng của sinh viên Báo chí

Chính thức thành lập từ năm 2009, Phóng Viên Trẻ là CLB học thuật của khoa BC&TT. Với mục đích hỗ trợ các thành viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, mô phỏng môi trường tác nghiệp thực tế theo chuyên ngành Báo chí & Truyền thông, CLB hiện được chia làm 3 nhóm sinh hoạt: báo in, truyền hình, và truyền thông. Trong đó với các ekip cụ thể: Ký giả tương lai, Panorama, Báo chí trẻ, Sài Gòn đa giác, và nhóm Truyền thông.

Hoạt động thường kỳ của CLB là sản xuất những tác phẩm báo chí đăng tải trên các phương tiện truyền thông như: youtube, suctrenhanvan.edu.vn, baochi.edu.vn. Tổ chức các buổi trao đổi học thuật giữa các thành viên với khách mời là cựu sinh viên, các nhà báo, biên tập viên truyền hình có uy tín. Bên cạnh đó, CLB còn phối hợp với Đoàn Hội khoa BC&TT để tổ chức những cuộc hội thảo thu hút đông đảo sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố tham gia như: “Bước vào nghề báo”, “ABC về nghề quảng cáo”, “Tưởng là có ý”. Thêm vào đó, CLB còn giao lưu cùng các CLB trường bạn như: Ngày hội Thanh niên sáng tạo (Nhà văn hóa Thanh Niên) và đảm nhận vai trò truyền thông cùng các sự kiện cấp khoa và cấp trường (Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Liên hoan tiếng hát sinh viên…).

Hiện tại CLB có 30 thành viên, một số cố vấn chuyên môn cũng như các cộng tác viên. Những sản phẩm báo chí do CLB sản xuất dần trên đà chỉn chu cả trong hình thức lẫn nội dung. Điều đó thể hiện sự cố gắng và cầu tiến của CLB qua từng giai đoạn, qua đó thể hiện góc nhìn của sinh viên Báo chí về những vấn đề xã hội.

CLB Phóng Viên Trẻ cũng là môi trường thích hợp để trang bị cho thành viên không chỉ kỹ năng nghề nghiệp mà còn kỹ năng xã hội. Tham gia Phóng Viên Trẻ, mỗi thành viên có cơ hội rèn luyện bản lĩnh, mở rộng các mối quan hệ và tăng cường kỹ năng làm việc nhóm. Điều hành CLB không chỉ có ban chủ nhiệm mà còn phải kể đến sự giúp sức của rất nhiều cựu sinh viên. Vì vậy, một trong những yếu tố xây dựng sự vững mạnh của CLB là tinh thần tiếp nối các thế hệ thành viên, luôn coi trọng sự truyền đạt lại và kế thừa, phát triển.

Với những nỗ lực của từng thành viên, CLB đã nhận được nhiều khen thưởng xuất sắc cấp trường, cấp TW Đoàn (20012), Thành Đoàn (2012, 2013), ĐH Quốc gia (2012, 2013), giải Đồng hạng mục Phim phóng sự với phóng sự Tết xa quê trong Liên hoan phim sinh viên 2013.

Với đôi tay, khối óc và trái tim, chúng tôi tin chắc Phóng Viên Trẻ sẽ tiếp tục phát triển.

Phóng viên trẻ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.