Thông báo tuyển sinh Chương trình cử nhân Báo chí hệ Chất lượng cao năm 2017

Từ năm học 2013-2014, Khoa Báo chí và Truyền thông chính thức tổ chức hệ đào tạo chất lượng cao cử nhân đại học chuyên ngành Báo chí và Truyền thông. Đây là cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận với chuẩn mực mới của chương trình đào tạo chuyên ngành báo chí ở Việt Nam.

Đối tượng tham dự chương trình

Sinh viên trúng tuyển vào khoa Báo chí và Truyền thông của Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP.HCM) hệ chính quy năm 2017.
Sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP.HCM) hệ chính quy năm 2017 đáp ứng điểm chuẩn 27.25 (khối C) hoặc 25.50 (khối D1, D14) và có nguyện vọng theo học ngành Báo chí và Truyền thông.
Sinh viên nếu tham dự chương trình này sẽ theo học toàn khoá 04 năm học của chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của hệ chất lượng cao.

Cam kết của chương trình đào tạo hệ chất lượng cao

Điều kiện học tập:
Mô hình lớp nhỏ với số lượng tối đa 50 sinh viên/lớp lý thuyết và 25 SV/lớp thực hành
Phòng học đáp ứng các yêu cầu dạy học đa phương tiện, lắp đặt sẵn các trang thiết bị dạy học hiện đại
Phòng học đặt tại cơ sở 1 (10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM), các điều kiện trang thiết bị phù hợp với yêu cầu giảng dạy và học tập chất lượng cao
Sinh viên được tiếp cận các điều kiện thực hành tại các studio truyền hình
Chương trình đào tạo:
Chương trình đào tạo cập nhật hiện đại với tư vấn của chuyên gia quốc tế (City University – London)
Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng module hóa, tỷ trọng thực hành nghề nghiệp chiếm tỷ trọng cao (trên 50% thời lượng học tập)
Các module nghiệp vụ báo chí được thực hiện song ngữ Anh/Việt, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp
Phương pháp giảng dạy:
Các môn học sẽ do một giảng viên chính thức và một trợ giảng phụ trách, đảm bảo hướng dẫn nghề nghiệp hiệu quả cho sinh viên
Tổ chức thực hành thực tập ba mức độ: tại lớp –tác nghiệp mô phỏng – thực tập nghề nghiệp
Kết hợp khả năng giảng dạy lý thuyết của đội ngũ giảng viên cơ hữu với kinh nghiệm thực hành của các nhà báo giỏi
Kết hợp giảng dạy chính khóa với hoạt động ngoại khóa (tham quan, thực tế, tổ chức sự kiện, tham gia các cuộc thi, …)
Đội ngũ giảng viên:
Đội ngũ giảng viên giảng dạy lý thuyết có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy.
Đội ngũ giảng viên hướng dẫn thực hành có ít nhất 10 năm kinh nghiệm nghề nghiệp.
Đội ngũ cố vấn học tập có kinh nghiệm
Hỗ trợ học tập cho sinh viên:
Sinh viên được thực hành tại các phòng LAB 1 tuần 1 lần kể từ năm thứ 2.
Sinh viên được cấp quyền sử dụng tủ sách chuyên ngành của khoa.
Sinh viên được tham gia 2 chuyến đi thực tế trong toàn khóa học và 1 kỳ thực tập 3 tháng tại cơ quan báo chí, truyền thông.
Sinh viên có kết quả học tập mức Khá trở lên được gửi làm phóng viên tập sự tại các tòa soạn báo chí hoặc công ty truyền thông có uy tín từ năm thứ 3.
Hàng năm dành một số suất học bổng toàn phần và bán phần để trao cho các sinh viên xuất sắc.

Ngày nhận hồ sơ nhập học 17&18/8/2017 tại văn phòng Khoa Báo chí và Truyền thông.

_________________________________________________________________________________________________

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

ThS. Phạm Duy Phúc – P. Trưởng Khoa Báo chí Truyền thông (phụ trách chương trình CLC)
Email: phamduyphuc@hcmussh.edu.vn
ThS. Huỳnh Minh Tuấn – Điều phối viên
Email: minhtuanbctt@gmail.com
Bạn cũng có thể liên hệ với Khoa Báo chí và Truyền thông để được tư vấn trực tiếp từ 09:00 đến 11:00 các ngày làm việc từ 9/8/2017 đến hết ngày 15/8/2017:
Văn phòng Khoa Báo chí và Truyền thông
Phòng B.204 – Nhà B (cùng dãy với Phòng Đào tạo)
Trường Đại học KHXH và NV TP.HCM
10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM