Thông hiểu thông tin - chìa khóa thành công trong xã hội mới

​Sáng ngày 19/6, khóa học Intensive Media Literacy - Kỹ năng kiểm định thông tin đã chính thức khai giảng tại Trung tâm Hoa Kỳ TP.HCM.

 
TS. Hoàng Xuân Phương chia sẻ chủ đề “Phân biệt bài báo chính thống và bài báo được tài trợ”

 

Khóa học có sự tham gia của các thầy cô thuộc khoa Báo chí Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Văn hóa, Tài chính…

 

Với mong muốn trang bị cho học viên tư duy phản biện và kỹ năng thẩm định thông tin trên truyền thông đại chúng, lớp học được thiết kế như những buổi trao đổi chuyên sâu giữa khách mời và các bạn học viên. Trong chuyên đề đầu tiên “Giá trị tin tức - Những yếu tố cần thiết của một thông tin” do thạc sĩ Phan Văn Tú đảm nhận, hơn 40 học viên và khách mời đã cùng chủ động thảo luận, thẳng thắn bày tỏ quan điểm và thiết kế những quy tắc riêng trong việc kiểm định tin tức tiếp nhận hằng ngày.

 

Bạn Lê Thành Đạt, sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết: “Xuyên suốt quá trình học hôm nay, mình đã biết được các kỹ năng nào là cần thiết khi đối mặt với một thông tin. Mình cũng học cách sàng lọc và tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả nhất”.

 

Đây là lần thứ hai giáo viên khoa hợp tác giảng dạy trong dự án “Kỹ năng kiểm định thông tin” được Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tài trợ. Các thầy cô đóng vai trò người hướng dẫn và cung cấp thông tin chuyên sâu trong những chủ đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm hiện nay như: thạc sĩ Phan Văn Tú với chủ đề “Cách nhận biết ảnh và video giả trên mạng xã hội”, thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt với chủ đề “Kỹ năng nhận biết tin giả và cách xác định tính sai lệch của thông tin”, tiến sĩ Hoàng Xuân Phương với chủ đề “Phân biệt bài báo chính thống và bài báo được tài trợ”.

 

Một số hình ảnh khác của khóa học:

 


ThS. Phan Văn Tú chia sẻ chủ đề “Cách nhận biết ảnh và video giả trên mạng xã hội”

 


Rất đông các bạn trẻ đã đến tham gia khóa học 

 

MỸ ANH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.