Giáo trình Cơ sở lý luận báo chí tái bản lần 1

Sau gần một năm ra mắt, cuốn giáo trình Cơ sở lý luận báo chí của thạc sĩ Nguyễn Văn Hà đã được tái bản lần 1 với những nội dung cập nhật mới mẻ hơn.

Trong ấn phẩm tái bản vào tháng 6-2012, cuốn giáo trình Cơ sở lý luận báo chí tăng 30 trang nội dung. Đó là những câu chuyện báo chí được tác giả chắt lọc và cập nhật thêm. Như bài phát biểu của nữ phóng viên Marie Colvin (1956-2012), người đã thiệt mạng khi tham gia đưa tin về tình hình chiến sự bất ổn tại Syria vào tháng 2-2012, về Sứ mệnh của nhà báo chiến trường (trang 227). Câu nói giản dị của Marie Colvin “Sứ mệnh của chúng tôi là nói lên sự thật” cũng chính là tâm niệm tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc, cũng như những sinh viên báo chí, những người sắp sửa bước vào con đường làm báo chuyên nghiệp trong tương lai.

Sau lần ra mắt đầu tiên (tháng 9-2011), thạc sĩ Nguyễn Văn Hà đã dành thời gian hiệu đính cho cuốn giáo trình tái bản lần này. Những nội dung quá nặng về tính học thuật được diễn giải bằng ngôn ngữ đại chúng hơn với mong muốn những vấn đề mang tính lý luận của báo chí sẽ gần gũi và dễ tiếp cận hơn với đối tượng người học, người đọc rộng rãi hơn.Hi vọng với những chia sẻ và cập nhật liên tục của người thầy nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu báo chí, cuốn giáo trình Cơ sở lý luận báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với những sinh viên, phóng viên và những người quan tâm, nghiên cứu báo chí.

Mục lục: 

Chương 1: Truyền thông và quy trình truyền thông

Chương 2: Truyền thông đại chúng: Phương tiện, hình thức, lịch sử tiến hoá và bản chất xã hội

Chương 3: Báo chí – một hình thức hoạt động truyền thông đại chúng

Chương 4: Báo chí – loại hình thông tin chính trị – xã hội

Chương 5: Chức năng của báo chí

Chương 6: Nguyên tắc hoạt động báo chí

Chương 7: Nhà báo và nghề báo trong xã hội

Chương 8: Tư chất và con đường phát triển nghề nghiệp của nhà báo

Chương 9: Quá trình sáng tạo của nhà báo và xu hướng phát triển của nghề báo

Chương 10: Công chúng và tiếp nhận báo chí

Sách được Nxb ĐHQG trợ giá cho sinh viên với giá bán 38.000đ/cuốn, phát hành tại hệ thống nhà sách ĐHQG và Văn phòng khoa Báo chí và Truyền thông, A.107, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1. ĐT liên hệ: 083.910.40.43.

KBC&TT
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.