“Hội thao tháng mười” đã đến…

“Dù cho núi hiểm sông sâu/ Hẹn ngày gặp lại hội thao tháng mười/ Dù đi góc biển chân trời/ Nhớ ngày trở lại tháng mười hội thao”. Bốn câu thơ bất hủ của Ths. Phạm Duy Phúc – người anh cả của phong trào Đoàn-Hội khoa BC&TT đã nói lên đầy đủ ý nghĩa và tinh thần mà Hội thao khoa Báo Chí & Truyền Thông muốn hướng tới.

Mỗi sinh viên báo chí rời khỏi ngôi trường này đều có một lối đi riêng nhưng với bất cứ ai thì hai chữ “Báo chí” luôn ở trong trái tim mỗi người. Vì thế, tất cả đều muốn có một ngày để hội tụ, hội ngộ, gặp gỡ nhau cũng như được giao lưu, chia sẻ với những thế hệ sinh viên báo chí hiện tại qua đó tạo thành một sợi dây thâm tình keo sơn.

Chưa dừng lại ở đó, các anh chị Cựu sinh viên (CSV) luôn luôn quan tâm đến thế hệ đàn em đi sau và biểu hiện tình cảm thiêng liêng ấy qua việc đóng góp tạo ra một quỹ học bổng để trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

“Hội thao tháng mười” (theo 4 câu thơ của Thầy Phúc) là một ngày chứa đựng tất cả những thông điệp như thế.

Bởi vậy, trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào thì BCN khoa, BCH Đoàn Hội và Ban liên lạc CSV cũng cố gắng tổ chức Hội thao để duy trì nét đẹp truyền thống đáng trân trọng nói trên.

Như những năm trước, “hội thao tháng mười” bóng đá vẫn là môn chính với sự tham dự của 8 đội là K98, CSV1, CSV2, CSV3 và 4 đội sinh viên K10, K11, K12 và K13. Ngoài ra, BTC còn đưa vào hội thao nhiều trò chơi vận động để nhiều sinh viên khác có thể cùng tham gia.

Hội thao sẽ chính thức khai mạc tại sân cỏ Nguyễn Văn Cừ (đối diện đại học Quốc Tế), vào ngày 27-10 và kết thúc ngày 3-11-2013.

1395950_251545791665049_227178303_n

Tuy nhiên, như đã nói mục đích của hội thao không phải là cạnh tranh thắng thua trên sân bóng mà là xây dựng ý nghĩa và tinh thần bất diệt đã tồn tại xuyên suốt những kỳ hội thao trước. Suy cho cùng, thắng thua trên sân bóng, buồn vui chia đôi chẳng qua cũng là giá trị cộng thêm trong một ngày đậm đà những xúc cảm của thế hệ với thế hệ, con tim với con tim.

Từ lâu “hội thao tháng mười” đã vượt ra ngoài ý nghĩa của một kì hội thao để tranh tài đơn thuần mà đã trở thành “điểm hẹn” chung nhất, sự giao thoa của những thế hệ. Vì vậy, năm nào hội thao cũng chứng kiến nhiều anh chị ở “núi hiểm sông sâu”, và “góc biển chân trời” không quãng đường xá xa xôi. Những hình ảnh ấy, luôn nối dài những cảm xúc và tạo nên một kì hội thao len lõi vào những ngõ ngách của trái tim.

Chia bảng môn bóng đá:

Bảng A: K98, CV1, CSV2, CSV3.

Bảng B: BCK10, BCK11, BCK12, BCK13.

Các trò chơi  vận động sẽ khởi tranh ngày 3-11-2013.

Hoài Dư

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.