Hợp tác với ĐH Stony Brook phát triển dự án News Literacy 2019-2020

Sáng 12/11, TS. Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa Báo chí & Truyền thông, cùng với ông Richard Hornik - Đại học Stony Brook, Hoa Kỳ đã có buổi giới thiệu với đại diện nhà trường về dự án News Literacy.


 TS. Đào Bích Hà - Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và TS. Hoàng Ngọc Minh Châu - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và dự án đại điện nhà trường tham dự. 


Tại buổi làm việc, TS, Triệu Thanh Lê trình bày những kết quả của chương trình News Literacy 2017 - 2018. Trong năm vừa qua, Khoa Báo chí – Truyền thông đã tổ chức thành công khóa học mùa hè về thẩm định tin tức cho 18 giảng viên, phóng viên và những người làm việc trong lĩnh vực báo chí tại các nước Châu Á. Bên cạnh đó, Khoa Báo chí - Truyền thông cũng đã hợp tác với trường Đại học Hồng Kông đào tạo giảng viên báo chí và truyền thông trong lĩnh vực nâng cao năng lực truyền thông và thẩm định tin tức. Tháng 12/2017, cuốn sách “Để trở thành độc giả thông minh” đã được xuất bản; cho đến nay, cuốn sách đã bán hết 500 bản. Trong thời gian sắp tới, các thành viên của dự án sẽ cập nhật một số bài viết chất lượng, bổ sung nội dung và cho tái bản cuốn sách trong khuôn khổ hoạt động News Literacy 2019-2020. TS Triệu Thanh Lê trao đổi với ông Richard Hornik về những chương trình Khoa BCTT đã thực hiện


Ông Richard cho biết chương trình News Literacy đã được tổ chức tại 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong năm 2019 - 2020, Đại học Stony Brook sẽ tiếp tục tài trợ khoa Báo chí & Truyền thông để tổ chức chương trình này.


TS. Triệu Thanh Lê cho biết thêm, thời gian sắp tới khoa sẽ xây dựng phần mềm phát hiện tin tức giả và mở rộng chương trình tới đối tượng giáo viên THPT, THCS. Được biết, một ứng dụng trò chơi trực tuyến phát hiện tin giả đã được thử nghiệm trong sinh viên báo chí và nhận được phản hồi tích cực. 


TS Đào Bích Hà đại diện nhà trường trao quà lưu niệm cho ông Richard Hornik


Kết thúc buổi làm việc, TS. Đào Bích Hà nhận định đây là một dự án ấn tượng và đem lại hiệu quả. Mặc dù trong thời gian ngắn và với khoản kinh phí tương đối hạn hẹp nhưng khoa Báo chí – Truyền thông đã thực hiện được nhiều chương trình hết sức hiệu quả và mang lại giá trị cao cho cộng đồng. Trong thời gian tới, phòng Hợp tác Quốc tế sẽ hỗ trợ khoa Báo chí & Truyền thông phát triển chương trình này. 

 

 

Đại diện nhà trường, đại diện khoa BCTT và ông Richard Hornik chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc


Sau buổi gặp gỡ với đại diên nhà trường, Ông Richard Hornik tiếp tục làm việc với tập thể giảng viên Khoa BCTT. Các thành viên của dự án trao đổi về những kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn trong quá trình triển khai dự án tại Việt Nam. Ông Richard Hornik chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy News Literacy tại Hoa Kỳ và tại các nước mà dự án phát triển. Nhóm thành viên cùng nhau phác thảo những chương trình triển vọng, tiềm năng cho dự án News Literacy 2019-2020.


TS Triệu Thanh Lê giới thiệu một số chương trình sẽ thực hiện cho năm 2019-2020

 

ThS Phan Văn Tú - Trưởng Bộ môn Báo chí trao đổi với ông Richard Hornik

 

Tập thể giảng viên Khoa BCTT chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc


News Literacy là dự án hợp tác giữa khoa Báo chí & Truyền thông, ĐH KHXH&NV TP.HCM và Đại học Stony Brook, Hoa Kỳ. Dự án là chuỗi các chương tình, hoạt động liên quan đến việc nâng cao năng lực truyền thông, nhận thức về tin giả và các kỹ năng thẩm định tin tức trên các phương tiện truyền thông hiện nay. 


KBC

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.