Hơn 250 người tham gia talkshow "Freelancer - Kẻ vô công rỗi nghề?" của lớp truyền thông K17

Sáng ngày 7/12/2019, tại hội trường Văn Khoa trường Đại học KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, TP.HCM) nhóm sinh viên lớp Truyền thông K17 đã tổ chức thành công talkshow “Freelancer: Kẻ vô công rỗi nghề?”. Hơn 450 form đăng ký, 250 người tham gia là con số thống kê được sau chương trình.

Freelancer: Kẻ vô công rỗi nghề?” là một talkshow được tổ chức bởi nhóm sinh viên lớp Truyền thông K17. Mục đích của sự kiện là mang đến cái nhìn tổng quan, chính xác và xóa bỏ những định kiến xoay quanh công việc Freelancer. Bên cạnh đó, thông qua những chia sẻ từ khách mời, người tham gia sẽ được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để trở thành một người làm việc tự do.

 

 Biên kịch Mỹ Hà (ở giữa) và Co-Founder & Account Hồng Mỹ (áo đen) là 2 diễn giả chính của talkshow. Ảnh: AN TÚ


Sự kiện có sự góp mặt của 2 diễn giả chính là chị Nguyễn Mỹ Hà - Freelancer biên kịch phim và chị Phạm Thị Hồng Mỹ - Co-Founder & Account Director REIKA. Về phía đại biểu có sự tham gia của TS. Đoàn Minh Châu - Giảng viên phụ trách môn học Tổ chức sự kiện, TS. Hoàng Xuân Phương - Giảng viên Khoa BC&TT, ThS. Nguyễn Bích Thủy - Giảng viên thỉnh giảng Khoa BC&TT... Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Song Gia Bảo - đại diện đến từ nhà tài trợ Green Academy Việt Nam.

 


Hội trường Văn khoa được người tham gia lấp kín. Ảnh: AN TÚ

 

Nội dung talkshow được chia thành 2 phần chính. Ở phần 1 của chương trình, 2 khách mời mang đến bức tranh tổng quan về công việc Freelancer thông qua những chia sẻ về khái niệm, tính chất và cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, những định kiến sai lầm về công việc Freelancer cũng 2 khách mời lần lượt xóa bỏ trong talkshow này.

 

Bước sang phần 2 của chương trình, người tham gia sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một Freelancer thông qua việc giao lưu, đặt những câu hỏi trực tiếp cho khách mời.

 

 Chia sẻ về talkshow, bạn Hà Kim Anh (sinh viên trường Đại học Văn Lang) cho biết: “Những thông tin của 2 diễn giả mang đến vô cùng bổ ích với em. Sau sự kiện này thì em cũng đã có những hình dung cơ bản về con đường Freelancer mà mình sắp đi rồi”.


 

 Hơn 200 suất quà giá trị đã được trao cho người tham gia tại talkshow. Ảnh: AN TÚ

 

Sự kiện được tổ chức với sự góp sức của 40 thành viên trong BTC. Để có được talkshow Freelancer thành công, các bạn sinh viên đã phải hoàn toàn chủ động trong các công tác như xây dựng nội dung, kêu gọi tài trợ, tìm kiếm khách mời hay tổ chức sản xuất…


Talkshow “Freelancer - Kẻ vô công rỗi nghề?” là bài tập cuối kỳ môn Tổ chức sự kiện. Đây là một trong những môn học mang tính thực hành cao mang tính định hướng và giúp các bạn sinh viên truyền thông có những trải nghiệm thực tế để phục. Vượt qua khuôn khổ của một bài tập, talkshow đã diễn ra thành công ngoài mong đợi và mang đến rất nhiều giá trị cho hơn 250 bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại TP.HCM.


BTC

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.