CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm “thắp cầu vồng” trên mảnh đất Ma Ty

Chiến dịch Tháng Tư Tình Nguyện 2021 với chủ đề Thắp Cầu Vồng do Câu lạc bộ (CLB) Tình nguyện Đom Đóm Đêm tổ chức đã mang một luồng gió mát về với thôn Ma Ty, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. 


Ngày 17-19/4/2021 CLB Tình nguyện Đom Đóm Đêm (khoa BC&TT) có mặt tại thôn Ma Ty, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận để tổ chức chương trình Tháng Tư Tình Nguyện năm 2021 với chủ đề “Thắp Cầu Vồng”.


Thôn Ma Ty có 94,3% dân số là đồng bào Raglai, chủ yếu kiếm sống bằng nghề canh tác nương rẫy. Môi trường học tập và sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, ước mơ về tương lai là điều gì đó còn xa vời với các em nhỏ ở mảnh đất đầy nắng và gió này. Thấu hiểu những điều đó, CLB Đom Đóm Đêm đã thắp lên cầu vồng yêu thương thông qua 7 hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn bao gồm: Bung tỏa năng lượng (Đỏ), Ươm mầm đam mê (Cam), Nhóm lửa tin yêu (Vàng), Vang khúc hoan ca (Lục), Chắp cánh hy vọng (Lam), Khơi nguồn yêu thương (Chàm), Ký họa ước mơ (Tím).


Hoạt động 1: Trao tặng công trình hy vọng tại trường Tiểu học Phước Tân A


Bạn Vũ Ngọc Thảo Phương - chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Với hoạt động ký hoạ ước mơ, CLB mong muốn cùng các em vẽ nên ước mơ và lắng nghe các em chia sẻ về những ước mơ đó. Hạng mục “Ươm mầm đam mê”, giúp các em có cái nhìn thực tế về một số ngành nghề gần gũi với các em, nung nấu ý chí học tập thật tốt để có thể trở thành những nhân vật như kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư hoá học, bác sĩ, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, kiến trúc sư…”. Bên cạnh đó, CLB trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Phước Tân A và trường THCS DTBT Nguyễn Văn Linh nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em nhỏ.


Không gian trưng bày tranh vẽ của hoạt động Ký họa ước mơ


Vũ Ngọc Thảo Phương - chủ nhiệm CLB trao tặng học bổng Tiếp sức đến trường cho các em trong đêm gala


Bạn Mai Chung Min, thành viên CLB chia sẻ: “Chiến dịch Tháng Tư Tình Nguyện không chỉ đơn thuần là một hoạt động sẻ chia yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, mà đó còn là cơ hội cho những bạn trẻ như mình được trải nghiệm để hoàn thiện bản thân mình, hiểu được giá trị của sự cho đi và cống hiến cũng như nhận thức được hạnh phúc luôn hiện hữu quanh ta”. Không những thế, từng giây phút tham gia chiến dịch đối với Min vô cùng ý nghĩa. Min bày tỏ: “Có những nụ cười giòn giã và bao giọt nước mắt đã rơi. Nếu mình phải chọn một kỷ niệm đáng nhớ thì có lẽ đó chính là lúc được nhìn những ánh mắt long lanh của các em nhỏ trong hoạt động Ươm mầm đam mê”.


Mai Chung Min chia sẻ về nghề nghiệp bác sĩ trong hoạt động Ươm mầm đam mê 


Các em học sinh tại không gian chia sẻ về nghề nghiệp kiến trúc sư


Đặc biệt, gian hàng chụp ảnh lấy liền ở hoạt động Khơi nguồn yêu thương, mang đậm phong cách làm tình nguyện của sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông đã thu hút được sự quan tâm của người dân địa phương. Hơn 100 tấm hình được chính các chiến sĩ chụp và in tại chỗ giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của người dân. Chiến sĩ Phương Thảo phụ trách gian hàng tâm sự: “Thương lắm! Nghe các cô tâm sự đây là lần đầu cô được chụp ảnh và cầm tấm ảnh của mình”. Ngoài ra, câu lạc bộ còn trao tặng 3 con trâu vàng cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng với hơn 200 suất quà cho các hộ gia đình tại xã Phước Tân thông qua hai hạng mục Khơi nguồn yêu thương và Nhóm lửa tin yêu. 


Người dân tập trung tại gian hàng chụp ảnh lấy liền


Khoảnh khắc trao tặng trâu vàng trong hoạt động “Nhóm lửa tin yêu”


CLB Đom Đóm Đêm rất hân hạnh khi nhận được sự đóng góp, hỗ trợ từ các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm cả về hiện kim lẫn hiện vật. Bên cạnh đó, chiến sĩ của đội hình Tháng Tư Tình Nguyện còn gây quỹ bằng nhiều hình thức để có kinh phí tổ chức chương trình, từ bán đồ ăn, sách cũ, quần áo cũ,... đến biên soạn và bán các bộ tài liệu ôn thi đánh giá năng lực, ôn luyện tiếng Anh. Tổng giá trị các phần quà mà Tháng Tư Tình Nguyện 2021 đem tới thôn Ma Ty là hơn 246 triệu đồng.

 

Ban tổ chức


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.