KBC tổ chức khoá bồi dưỡng “Kỹ năng thẩm định thông tin” cho cán bộ thông tin Quận Phú Nhuận

Trong 2 ngày 22, 23 tháng 03 năm 2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Phú Nhuận, Quận ủy Quận Phú Nhuận đã phối hợp với Khoa Báo chí - Truyền thông, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khoá bồi dưỡng “Kỹ năng thẩm định thông tin”.

Tiến sĩ Triệu Thanh Lê, Trưởng khoa BCTT tại buổi tập huấn

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về truyền thông trên mạng xã hội cho đội ngũ cán bộ, công chức của Quận. Trong khóa học, học viên được Nhà báo.Thạc sỹ Phan Văn Tú - Trưởng bộ môn Báo chí cùng các chuyên gia của Khoa Báo chí - Truyền thông trực tiếp hướng dẫn, giúp cho học viên có kỹ năng đánh giá, nhận diện, thẩm định thông tin; phân biệt tin thật với tin giả; rèn luyện kỹ năng ứng xử văn minh, đúng pháp luật và đạo đức trên môi trường truyền thông xã hội và báo chí, nhất là cách thức tổ chức nội dung đấu tranh, phản bác trên không gian mạng thời kỳ truyền thông xã hội hiện nay.

ThS Phan Văn Tú, Trưởng bộ môn Báo chí - Khoa BCTT giảng dạy tại buổi tập huấn

TS Triệu Thanh Lê và ThS Phan Văn Tú trao chứng chỉ của tập huấn cho học viên

Kết thúc khóa học, TS. Triệu Thanh Lê- Trưởng Khoa Báo chí - Truyền thông đã trao 30 giấy chứng nhận cho các học viên. Tiến sĩ Triệu Thanh Lê đánh giá cao sự nỗ lực học tập của các học viên, khẳng định vai trò của truyền thông xã hội và yêu cầu cần thiết của việc nhận biết, ứng xử phù hợp với truyền thông trong bối cảnh hiện nay cũng như nâng cao ý thức, vai trò của cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng không gian mạng phù hợp.

Quyết Thắng