Tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khoa BC&TT nhiệm kỳ 2019 - 2022

Sáng 12/10/2019 tại Hội trường Nhà điều hành trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Thủ Đức), Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Báo chí và Truyền thông nhiệm kì 2019-2022 đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và thông qua nhiều nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Khoa BC&TT nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tổ chức nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra nhân sự BCH Đoàn khoa trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Trương Văn An - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; TS. Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa BC&TT; các đ/c thành viên BCH Đoàn khoa Văn học, Lịch sử, Xã hội học, bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha; đại diện Ban Chủ nhiệm CLB Tiếng nói Thanh niên. Đại hội có sự hiện diện của 100 đại biểu được đề cử từ các Chi Đoàn, CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn khoa.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội: Đ/c Nguyễn Huỳnh Minh Phúc - Bí thư Đoàn khoa, Đ/c Trần Văn Bình - Phó Bí thư Đoàn khoa và Đ/c Trần Thanh Nhàn - Phó Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 - 2019

Với nội dung tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 - 2019, đ/c Nguyễn Huỳnh Minh Phúc - Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 - 2019, trình bày các nội dung nổi bật trong văn kiện và giới thiệu đến Đại hội đoạn phim ngắn thể hiện các con số ấn tượng của Đoàn khoa. Trong đó, những con số nổi bật phải kể đến: 75 suất học bổng được trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, 120 chiến sĩ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện và thắp sáng hơn 3km đường giao thông nông thôn, 20 đề tài NCKH các cấp, 15 buổi tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội,...

Trình bày phương hướng nhiệm kỳ 2019 - 2022, đ/c Trần Văn Bình - Phó Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 - 2019, thể hiện những điểm quan trọng và những công trình, đề án thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, BCH Đoàn khoa chú trọng các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học, trang bị kiến thức - kỹ năng giao lưu quốc tế và nâng cao đời sống văn hóa - tinh thần cho Đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại đại hội

Đại hội đã miễn nhiệm các thành viên BCH nhiệm kỳ 2017 - 2019 và bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm 9 đồng chí:

1. Đ/c Trần Văn Bình - Bí thư Đoàn khoa
2. Đ/c Trần Ngọc Minh Đức - Phó Bí thư Đoàn khoa
3. Đ/c Trần Thanh Nhàn - Phó Bí thư Đoàn khoa
4. Đ/c Trần Nguyễn Quỳnh Giang - UV BCH Đoàn khoa
5. Đ/c Nguyễn Minh Tân - UV BCH Đoàn khoa
6. Đ/c Đỗ Thị Ngọc Anh - UV BCH Đoàn khoa
7. Đ/c Trần Mạnh Hiếu - UV BCH Đoàn khoa
8. Đ/c Võ Anh Thư - UV BCH Đoàn khoa
9. Đ/c Nguyễn Thanh Giang - UV BCH Đoàn khoa

Phát biểu tại Đại hội, TS. Triệu Thanh Lê trao quà cho BCH nhiệm kỳ mới và khẳng định tình cảm, sự quan tâm của Chi ủy - Ban Chủ nhiệm khoa trong các hoạt động, phong trào của BCH Đoàn khoa tổ chức. Đ/c Trương Văn An nhắn nhủ BCH nhiệm kỳ mới phải chú tâm công tác nhân sự và tiếp tục phát huy chuyên môn trong các hoạt động chung của Nhà trường.

Trao thưởng của BCH Đoàn khoa cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội Đoàn khoa BC&TT nhiệm kỳ 2019 - 2022 thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai nội dung văn kiện cho đại biểu thông qua quét mã QR nhằm tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và hưởng ứng việc xây dựng Đại học Xanh của Nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi đại biểu tham dự đại hội được tặng bình thủy tinh cá nhân nhằm tạo thói quen sống xanh, giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Chai thủy tinh là quà tặng đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đoàn Khoa BC&TT