Tổng kết Hội nghị Khoa học sinh viên 2019

Ngày 27/05/2019, Khoa BC&TT tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2019, các công trình nghiên cứu SV K15 – CLC đã được báo cáo và nhận phản biện trước Hội đồng khoa học.

Hội đồng Khoa học của Hội nghị khoa học sinh viên Khoa BC&TT 2019

Hội thảo có sự tham dự của TS Trần Anh Tiến, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Dự án, Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM; ThS, Nhà báo Lương Nguyễn An Điền, BTV cao cấp Báo điện tử Zing News; ThS Đoàn Bảo Châu, Tổ chức Room to Read.

Nhà báo Lương Nguyễn An Điền và ThS Đoàn Bảo Châu là phản biện khách mời của Hội nghị

Về phía Hội đồng Khoa học, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng. Các ủy viên hội đồng bao gồm: TS Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa BCTT, ThS Đoàn Hữu Hoàng Khuyên – Phó Trưởng khoa, ThS Phạm Duy Phúc – Phó Trưởng khoa; ThS Huỳnh Minh Tuấn – Thư ký hội đồng.

ThS Trần Lê Hiếu Hạnh phản biện đề tài nghiên cứu của sinh viên

Sinh viên lắng nghe phản biện sau phần báo cáo nghiên cứu

Ngoài ra, nhiều giảng viên của khoa BCTT với vai trò là giảng viên hướng dẫn, giảng viên phản biện cũng tham gia hội nghị, cùng gần 100 sinh viên báo chí hệ CLC các khóa.

TS Hoàng Xuân Phương với phần phản biện đề tài về quảng cáo và truyền thông

Sinh viên ghi nhận những ý kiến đóng góp và học hỏi kinh nghiệm từ những đề tài đang được phản biện

Nhiều đề tài nghiên cứu được hội đồng đánh giá cao về tính thực tiễn và khả năng ứng dụng. “Đặc điểm các bài báo dạng Longform trên báo trực tuyến Zing News”, “Dấu hiệu nhận biết và tác động của truyền thông bằng yếu tố Drama” , “So sánh hiệu quả truyền thông bằng hình thức dẫn đường link giới thiệu tin bài trên Facebook” là những công trình nghiên cứu được hội đồng khoa học lẫn các phẩn biện khách mời đánh giá cao về tính thực tiễn của kết quả nghiên cứu.

ThS Lê Thị Phong Lan phản biện đề tài nghiên cứu của sinh viên

Nhóm sinh viên trả lời câu hỏi của Hội đồng khoa học

Nghiên cứu khoa học là một trong những yêu cầu học thuật bắt buộc đồi với sinh viên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Với những nghiên cứu này, tinh thần nghiên cứu chuyên nghiệp và niềm đam mê khoa học của sinh viên Báo chí – Truyền thông đã được thể hiện rõ.

Hội nghị làm việc đến hơn 12h trưa với 7 công trình nghiên cứu được thảo luận

Tập thể GV, SV và phản biện khách mời chụp hình lưu niệm sau hội nghị

Khoa BCTT