Công chiếu sản phẩm Tư duy sáng tạo của lớp Truyền thông K17

Sáng 16/4/2019, lớp Truyền thông K17 - Khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã tổ chức buổi công chiếu các sản phẩm thuộc môn Tư duy sáng tạo.

 

Buổi công chiếu gồm 9 sản phẩm xoay quanh hai chủ đề Nghề truyền thông và Hồi ức dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau: phim ngắn, hoạt hình, quảng cáo, múa rối… 
Với chủ đề Hồi ức, một sản phẩm được thể hiện dựa trên sự kiện thời sự về vụ ly hôn nghìn tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây xôn xao dư luận gần. 


Sau một tuần sáng tạo, các sinh viên ngồi lại cùng nhau để xem công chiếu sản phẩm. Ảnh: Nhật Ánh


Để lý giải cho câu hỏi Nghề truyền thông là gì?, ngoài cách làm phim ngắn về con người thực, các bạn sinh viên còn thể hiện dưới hình thức nhân vật hoạt hình độc đáo và kể một câu chuyện sinh động và sáng tạo. Ở một nhóm sinh viên khác, các bạn cắt nghĩa nghề truyền thông qua việc thể hiện lịch sử, hành trình của một sản phẩm cụ thể. Hay thể hiện lĩnh vực truyền thông qua một bài hát tự sáng tác cũng là cách tìm hiểu về những đặc điểm của ngành nghề.


Sinh viên thể hiện và lý giải ý tưởng của mình trước lớp. Ảnh: Nhật Ánh


Tư duy sáng tạo là môn học được khoa Báo chí – Truyền thông đưa vào giảng dạy lần đầu tiên ở trường ĐH KHXH&NV, TP.HCM và khóa K17 cũng là khóa đầu tiên được đào tạo khối kiến thức này. Qua đó, sinh viên được tự do thể hiện cá tính qua từng phương diện như phong cách ăn mặc khi tới lớp, cách lên những ý tưởng về cuộc sống, về ngành truyền thông và hơn hết là được rèn luyện tư duy phản biện để ứng phó với các tình huống “khó nhằn” trong cuộc sống. Các bạn sinh viên tặng poster kỷ niệm cho giảng viên. Ảnh:Phạm Phương


Kết thúc buổi công chiếu sản phẩm, giảng viên Minh Nguyệt cũng đã gửi gắm những thông điệp đối với các sinh viên lớp Truyền Thông K17: “Trong cuộc sống hay trong nghề nghiệp, đôi khi mỗi chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều điều không như ý. Giống như ví dụ về tờ tiền 500 nghìn bị vùi dập, bị chà đạp, bị vò nát nhưng mọi người vẫn cần nó vì giá trị của nó không thay đổi.  Cuộc sống các bạn cũng vậy. Chỉ cần ta luôn tin vào những giá trị theo đuổi, nuôi dưỡng sự sáng tạo mỗi ngày và không ngừng nỗ lực vì thì thành công sẽ đến với bạn.”

 

Sinh viên cùng nhau ghi lại khoảnh khắc tập thể sau buổi công chiếu. Ảnh: Nhật Ánh

  

Xem sản phẩm "Tư duy sáng tạo" của sinh viên tại đây


 

Nhật Ánh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.