Cùng MEDLIT nâng cao năng lực truyền thông cho giới trẻ Đông Nam Á

Kết thúc tốt đẹp 13 ngày workshop tại Đại học Vienna (từ 10 đến 22/5/2017) là cột mốc quan trọng đánh dấu 2/3 chặng đường của dự án MEDLIT với mục đích “nâng cao năng lực truyền thông” cho giới trẻ các nước Đông Nam Á.

 

MEDIA LITERACY (gọi tắt là MEDLIT) là dự án được GS. Thomas Bauer, giảng viên Khoa Báo chí Đại học Vienna, Áo khởi sướng. Nhận tài trợ từ chương trình Eramus+ của Liên minh châu Âu, dự án được khởi động từ tháng 3 năm 2016 với sự tham gia của 9 đại diện là các trường đại học danh tiếng đến từ châu Âu và Đông Nam Á (Universitat Wien, Zeppelin University, Open Universeit, Chulalongkorn University, Srinakharinwirot University, Uinversity Malaysia Kelantan, Universiti Putra Malaysia, Academy of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities).


Mục tiêu của dự án là góp phần nâng cao năng lực truyền thông cho các nước Đông Nam Á với sản phẩm cuối cùng là các khoá học mở trên môi trường trực tuyến (MOOCs).

Trải qua nhiều workshop được tổ chức các nước như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và mới đây nhất là ở Áo, MEDIA LITERACY từ một khái niệm mới đã dần trở nên quen thuộc và trở thành một tiêu chí quan trọng trong hoạt động của các trường thành viên trong tương lai.

MEDIA LITERACY hướng tới nâng cao nâng lực truyền thông cho cộng đồng chính là góp phần làm thay đổi và phát triển xã hội. Đây cũng chính là nhiệm vụ quan trọng bên cạnh hoạt động đào tạo và nghiên cứu của các trường đại học hiện nay.

Là một thành viên của dự án, Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia TP.HCM đã và đang tích cực tham gia góp phần hoàn thành mục tiêu chung này. Để có được kết quả này, trong thời gian qua Khoa đã nhận được nhiều hỗ trợ, động viên, chỉ đạo từ phía nhà trường.


Hân hạnh cho Khoa khi Hiệu trưởng nhà trường - GS. TS. Võ Văn Sen đã đồng hành cùng tham dự workshop tại Đại học Vienna vừa qua. Tại đây, thầy Hiệu trưởng đã có bài phát biểu vô cùng ý nghĩa về chương trình và những đóng góp to lớn của nó cho hoạt động truyền thông ở Việt Nam. Những ý kiến này đã được đón nhận nhiệt liệt với nhiều phản hồi tích cực từ các thành viên tham dự.

Nó cũng sẽ trở thành động lực cho Khoa Báo chí và Truyền thông tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt dự án, đảm bảo kết thúc đúng tiến độ vào tháng 2 năm 2018.

 

KBCTT

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.