Hội nghị nhà tuyển dụng 2019: Khoa BC&TT nhận được nhiều đóng góp xác đáng

Sáng 18/11 tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Khoa BC&TT tổ chức Hội nghị Nhà tuyển dụng năm 2019 nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp về chương trình đào tạo và nhu cầu nhân sự của các cơ quan báo chí - truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 20 nhà báo, chuyên viên truyền thông đang công tác tại các cơ quan báo chí và công ty truyền thông trên địa bàn TP.HCM. Hội nghị còn có sự tham gia của các nhà báo kỳ cựu là giảng viên thỉnh giảng tại khoa và tập thể giảng viên cơ hữu của Khoa BC&TT.


Mở đầu Hội nghị, ThS. Phạm Duy Phúc - Phó khoa BC&TT trình bày tổng quan về chương trình đào tạo với đặc điểm ngày càng tăng về quy mô sinh viên và tăng các loại hình đào tạo; mục tiêu đào tạo gắn với thái độ, kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, khoa đã tiến hành xây dựng chương trình đào tạo lấy năng lực nghề nghiệp làm trung tâm, thực hiện giảng dạy module hóa (mỗi mudule gồm nhiều môn học nhỏ), đi kèm với đó là các điểm khác biệt khi đào tạo theo mô hình CDIO. 


 

ThS. Phạm Duy Phúc trình bày tổng quan về chương trình đào tạo.


Sau khi nghe đại diện khoa trình bày, các đại biểu tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến với sự điều hành của TS. Triệu Thanh Lê - Trưởng khoa BC&TT.


NB. Nguyễn Văn Thắng (đại diện Tòa soạn báo Thanh niên) trao đổi về hình thức, nhu cầu tuyển dụng của cơ quan và những điểm yếu về ngoại ngữ, tin học.


NB. Hùng Thuật (Báo Tuổi trẻ) quan tâm đến vấn đề giáo dục thái độ cho SV và đào tạo các kỹ năng cơ bản, nền tảng về công nghệ số. 


 

NB. Ngọc Trân chia sẻ thực trạng tác nghiệp báo chí tại Pháp và đặt ra vấn đề đào tạo kỹ năng làm báo bắt kịp các xu hướng mới.

 


 NB. Lê Thanh Phong (Báo Lao động) đòi hỏi việc giảng dạy phải chú trọng đến vấn đề tư duy và đạo đức của người làm báo.

 

NB. Nguyễn Lệ Quyên (VTV24) đề nghị khoa mời các nhà báo có kinh nghiệm sản xuất tin tức trên nền tảng công nghệ số để trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về báo chí đa phương tiện, phù hợp với xu thế hiện nay của đời sống báo chí.

 


 NB. Nguyễn Hồng Lam (Báo Công an TP.HCM) chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giảng dạy hiệu quả khi đặt ra các trường hợp giả định để sinh viên tiếp cận.

  


 ThS. Đỗ Quyết Thắng (Ban Tuyên giáo Thành ủy) cảnh báo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các cơ quan báo chí trong tương lai sẽ có sự giảm sút do chủ trương sát nhập các cơ quan báo - đài địa phương.

 


Khách mời thực hiện khảo sát dành cho các nhà tuyển dụng. 


Với những đóng góp cụ thể của các đại biểu, TS. Triệu Thanh Lê trao đổi và ghi nhận các ý kiến và khẳng định: "Khoa BC&TT không ngừng trăn trở về các vấn đề quý đại biểu đã nêu ra. Khoa sẽ nỗ lực cải tiến và cố gắng khắc phục những điểm yếu trong thời gian sớm nhất".

 

Khoa BC&TT

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.