Sinh viên Báo chí K13 hào hứng nhập học quân sự

(Baochi.edu.vn) Sáng ngày 10/2, cùng với các sinh viên của 24 khoa/bộ môn khác, hơn 150 sinh viên năm nhất khoa Báo chí – Truyền thông trường ĐH KHXH&NV đã có buổi tập trung đầu tiên tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, an ninh sinh viên – ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh.

Mặc dù đến 8 giờ mới là thời gian tập trung theo quy định nhưng do là lần đầu tiên đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng nên nhiều bạn sinh viên đã tập trung đi cùng nhau và có mặt ở đây từ sáng sớm.

Với nhiều bạn đây là lần đầu tiên xa gia đình, được học tập và rèn luyện trong môi trường có tính kỉ luật cao nên không khỏi hồi hộp, lo lắng. Bạn Mai Đình Bảo – khoa Báo chí truyền thông chia sẻ: “Mình chưa từng tham gia vào một khóa học nào trong quân đội nên còn cảm thấy rất bỡ ngỡ. Hi vọng những ngày học sắp sẽ suôn sẻ và để lại nhiều kỉ niệm đẹp”.

Do thời gian học giáo dục quốc phòng trong năm học này đã có sự thay đổi, các bạn sinh viên được sắp xếp học ngay sau kì nghỉ Tết thay vì vào dịp hè như những năm học trước nên hầu như tinh thần của các sinh viên rất phấn chấn.

Sau khi tập trung, sinh viên thuộc các khoa/bộ môn đã được chia về các khu khác nhau để gặp giáo viên chủ nhiệm. Khoa báo chí – truyền thông tập trung ở bãi tập số 7. Tại đây, các bạn sinh viên đã được thầy Nguyễn Hoàng Quanh (GVCN) chia nhỏ thành 10 tiểu đội và di chuyển về khu vực giảng đường để phổ biến một số nội quy trong thời gian học tập và rèn luyện tại trung tâm.

Ở buổi sinh hoạt đầu tiên này, giáo viên chủ nhiệm đã đề cử, bầu chọn Ban chỉ huy Đại đội và các 10 tiểu đội trưởng để quản lý, tổ chức các hoạt động của lớp trong một tháng tới.

Sau thời gian sinh hoạt, các bạn sinh viên đã được cấp phát quân phục, mũ, tài liệu học tập và các vật dụng khác. Các bạn sinh ở xa cũng được Trung tâm Giáo dục quốc phòng sắp xếp chỗ ở nội trú.

Chiều cùng ngày, các bạn sinh viên được phép về nhà để chuẩn bị đồ đạc nội trú hoặc nghỉ ngơi cho ngày học tiếp theo sẽ bắt đầu lúc 6 giờ 40 ngày hôm sau.

Được biết, khóa học Giáo dục quốc phòng năm học 2013 – 2014 của trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM sẽ kéo dài từ ngày 10/2 đến ngày 7/3.

Với riêng sinh viên khoa báo chí – truyền thông, đây là dịp thứ hai sau hội trại Báo chí trẻ, hai lớp K13 Chất lượng cao và Chính quy tập trung (CQTT) có cơ hội được học tập, sinh hoạt cùng với nhau.

Bạn Lê Ngọc Dủ - lớp báo chí K13 CQTT bộc bạch: “Thành viên hai lớp sẽ có điều kiện gần gũi để chia sẻ với nhau nhiều. Dù ít khi gặp nhau nhưng mình nghĩ sau khóa học này, tình đoàn kết giữa hai lớp sẽ càng thêm thắt chặt”

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên tập trung của các bạn sinh viên:

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tạo thành một đoàn dài đi đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều sinh viên đã tập trung đi đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Ảnh: Mạnh Khang

Nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa yên tâm và dặn dò kĩ càng con em trước giờ nhập học

Nhiều bạn được phụ huynh đưa đến tận nơi và dặn dò kĩ càng trước giờ nhập học – Ảnh: Mạnh Khang

 

Sinh viên tập trung rất đông trước sân chính của trung tâm với sự háo hức xen lần hồi hộp

Sinh viên tập trung rất đông trước sân chính của trung tâm với sự háo hức xen lần hồi hộp – Ảnh: Mạnh Khang

Sinh viên khoa Báo chí - truyền thông dễ dàng nhận ra nhau nhờ màu áo khoa thân thuộc

Sinh viên khoa Báo chí – truyền thông dễ dàng nhận ra nhau nhờ màu áo khoa quen thuộc: Ảnh: Mạnh Khang

 

Giáo viên chủ nhiệm triển khai một số nội dung và thông báo về thời gian học tập, kiểm tra của khóa học

Giáo viên chủ nhiệm triển khai một số nội dung và thông báo về thời gian học tập, kiểm tra của khóa học cho sinh viên khoa Báo chí K13 – Ảnh: Vạn Thái

Sinh hoạt tại giảng đường, các sinh viên được sắp xếp ngồi theo từng tiểu đội

Sau đó các sinh viên K13 tiếp tục sinh hoạt tại giảng đường – Ảnh: Kim Huyền

Mỗi sinh viên được trung tâm cho mượn 2 bộ quân phục, nón, tài liệu học tập. thẻ đeo

Mỗi sinh viên được trung tâm cho mượn 2 bộ quân phục, nón, tài liệu học tập. thẻ đeo

 Mạnh Khang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.